Nước hoa có làm người ta “say”?

Trước tiên, thú thực với bạn, có hai chủ đề liên quan đến mùi hương tôi gần như vô cảm.

Thứ nhất, mục thường thức, đại loại là cách thức sử dụng nước hoa sao cho không trái. Tôi có hoàn thành vài bài viết liên quan đến tiết mục xịt sao cho không “xịt” theo kinh nghiệm cá nhân, và thật may mắn, các bài viết này đều được bạn đọc lấy làm yêu thích và hữu dụng. Tiếp, mục thứ hai, “thanh minh”, bài viết này nằm ở mục hai. Tuy nhiên, lần này, tôi rất “máu lửa”. Cảm ơn bạn đọc đã gửi lửa cho tôi để hoàn thành bài viết này.


Thời điểm hiện tại, đi đâu chúng ta cũng có thể ngửi thấy mùi nước thơm. Trên các diễn đàn làm đẹp, quanh quẩn Facebook, người ta bàn tán – trao đổi – mua bán nước hoa nhộn nhịp. Từ địa hạt thơm tho tinh tế, nước hoa bỗng nhiên bị giảm giá trị, trở thành món hàng tạp nham và nhanh vội. Để bán cho được “hàng”, nhiều người sẵn sàng dẹp bỏ đam mê ban đầu của mình, “nhẫn tâm” khoác lên mùi hương các thể loại mỹ từ câu khách đến phản cảm, nực cười. Nhiều mùi hương bản chất không thế, bỗng được khoác mác ông hoàng phòng the bà hoàng phòng kín, hay những mỹ từ giật gân xoáy sâu vào khía cạnh tình dục – giới tính, mục đích kích thích sự tò mò – bản năng của người mua, hòng giúp người bán buôn may bán đắt. Kinh khủng hơn, từ một bài nhận xét mùi hương A, người ta sẵn sàng lật lọng, thay tên A thành tên B hay C hay Z… để tiếp tục “lừa” người mua. Thật bi hài và bát nháo! Bạn bè tôi có một thú vui là lùng tìm trên Facebook các trang bán nước hoa có sử dụng (không xin phép ) các bài viết của chQcQ, rồi tráo trở thay tên các mùi hương tôi viết thành các mùi hương người ta bán, gửi cho tôi đọc. Lúc đầu xem, tôi cảm xúc hỗn độn, lấy làm tức tối lắm. Sau, tôi… buông xuôi. Và buồn.


Hàng ngày, tôi nhận được nhiều thắc mắc của những người yêu mùi hương gửi về. Vài tháng gần đây, tôi sàng lọc câu hỏi, thấy nhiều bạn mới hỏi tôi một câu hỏi như sau: “Theo anh, mùi nào “kích dục” nhất?”, hay “Theo anh, mùi ABC có kích dục không?”, hay “Anh ơi, em nhờ anh gợi ý cho em mùi nào mà xịt cái là gái “say” gái đổ rầm rầm!”. Trước tiên, khen các bạn rất thẳng thắn khi đề đạt câu hỏi. Sau, tôi thật lòng chia sẻ, những câu hỏi dạng này, thường tôi không trả lời. Tôi cảm thấy chua chát cám cảnh, và có chút gì đó thấy… bị xúc phạm.

Trong nhiều bài viết về mùi hương, tôi có nói, nước hoa thơm tho lãng mạn đấy, nhưng hãy coi mùi hương như một loại gia vị nêm nếm. Có thì thêm tươi vui, không có cũng không sao cả. Dễ hiểu hơn, có hôm bạn dậy muộn, bạn phóng thẳng đến trường học đến chỗ làm, trót quên không… đánh răng. Nước hoa cũng vậy đấy! Có thì giúp bạn tự tin. Không dùng nước hoa, cơ bản cũng không ai phát hiện ra mà chê trách bạn. Nước hoa không phải là liều thuốc tiên, cũng không phải là chất kích thích. Con người quyết định mùi hương, chứ không phải mùi hương quyết định con người.Nước hoa có làm người ta “say” được không? 

Say quá đi chứ! Nhất là khi bạn “quá liều”. Mùi hương mạnh bạo nặng nề, bạn xịt tĩ tã, rồi bạn vào phòng kín, họp nhóm căng thẳng. Không khí đã nghiêm trang, nước hoa của bạn còn bốc tỏa phừng phừng. Cả phòng như được ủ hun bởi khói. Không say không buồn nôn mới lạ. Nhiều loại nước hoa khác, có chứa thành phần xạ hương hay hợp chất hóa học Iso E Super, nếu bạn quá tay cũng đem lại cho bạn hiệu ứng say theo lối phấn khích, mất ngủ.

Vậy thôi, nước hoa có thể khiến người ta xây xẩm buồn nôn như uống phải rượu giả nếu dùng sai loại, sai cách, sai thời điểm, sai mục đích. Tôi khẳng định, chưa có loại nước hoa nào khiến gái khiến trai phải say đến mức ngửi cái là đổ gục vào bạn ngay đâu. Nếu có lọ nước hoa đó trên đời, bạn cứ yên tâm, tôi sẽ sớm tìm cách để sở hữu  rồi viết cảm nhận gửi tới bạn ngay.

5 views0 comments

Recent Posts

See All